Tin tức sự kiện

Các bài viết | Lưu trữ | Tìm kiếm

Ngày 16-3, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác truy nã, truy tìm.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 5 năm qua lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm và lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Cảnh sát QLHC về TTXH) đã làm tốt công tác phối hợp xác minh truy bắt và vận động đối tượng truy nã ra đầu thú.

Lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính, Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự, Công an xã đã kịp thời xác minh, cung cấp tài liệu, trả lời kết quả phục vụ việc xác minh truy bắt đối tượng truy nã. 

Quy chế phối hợp đã được triển khai đồng bộ, toàn diện đến tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc hai lực lượng, tạo cơ sở quan trọng cho lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm và lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tăng cường mối quan hệ gắn bó, phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác trao đổi thông tin…

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các phòng Cảnh sát truy nã, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH  Công an các tỉnh đã trình bày các báo cáo tham luận, đóng góp ý kiến về những tồn tại, khó khăn, vướng mắc và đưa ra giải pháp khắc phục trong quá trình thực hiện công tác truy nã, truy tìm…

Để công tác phối hợp trong thời gian tới đạt hiệu quả, lãnh đạo hai đơn vị đề nghị lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm toàn quốc phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH tăng cường trao đổi, kịp thời cập nhật thông tin liên quan đến đối tượng truy nã và truy tìm.

Cùng với đó cung cấp các văn bản mới quy định về công tác truy nã, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác truy nã cho lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, nhất là đối với lực lượng cấp cơ sở. Kịp thời đề xuất khen thưởng những tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truy nã…

Theo Xuân Trường - CAND Online
Nguồn tin: Copy từ trang khác
Thông tin
 
 
Trang thông tin truy nã cung cấp thông tin về những đối tượng đã bị các cơ quan Công an ra quyết định truy nã. Các thông tin này liên tục được cập nhật.
- Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra –Bộ Công an:
- Địa chỉ phí Bắc:

+ 497 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội; SĐT: 069 234 5860.

+ 47 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội; SĐT: 069 232 1667.
- Địa chỉ phía Nam: 258 Nguyễn Trãi, Q1, TP.HCM; SĐT: 069 333 6809

 

 

Phóng sự truy nã