Hướng dẫn sử dụng chuyên mục truy nã
1. Mục Trang chủ: chứa toàn bộ nội dung trang thông tin truy nã truy tìm: bao gồm các menu lựa chọn các chuyên mục con, một số bài ảnh mới được hiển thị lên đầu các chuyên mục tương ứng.
           2. Mục Tin tức- Sự kiện: gồm 4 mục nhỏ:
+ Sự kiện tiêu điểm: tin tức, bài ảnh về một số hoạt động của lực lượng Cảnh sát truy nã.
+ Công tác nghiệp vụ: Các hoạt động nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát truy nã.
+ Hoạt động phong trào: một số hoạt động phong trào của lực lượng truy nã trên toàn quốc.
+ Gương điển hình: các gương điển hình trong công tác xác minh, truy bắt đối tượng truy nã.
         3. Mục Đối tượng truy nã: Hiển thị thông tin đối tượng truy nã trên toàn quốc dạng danh sách, người xem có thể kích chuột vào từng đối tượng để xem toàn bộ thông tin về đối tượng đó. Trong mục “Đối tượng truy nã” có mục nhỏ “Đối tượng đặc biệt” hiển thị thông tin về các đối tượng truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.
        4. Mục Đối tượng đình nã: Trích ngắn gọn một số thông tin quyết định đình nã của các đối tượng truy nã đã bắt, vận động đầu thú, thanh loại; hiển thị dạng danh sách.
        5. Mục Truy nã Quốc tế: chứa thông tin về các đối tượng truy nã quốc tế do Việt Nam yêu cầu, các đối tượng truy nã quốc tế nghi trốn vào Việt Nam.
         6. Mục Tìm kiếm: Thông qua mục tìm kiếm, người dân và cán bộ chiến sỹ có thể tra cứu thông tin về các đối tượng truy nã. Trong các mục thông tin tra cứu không nhất thiết phải nhập đầy đủ, công dân nắm được thông tin hoặc một phần thông tin nào chỉ cần nhập vào mục tương ứng và nhấn tìm kiếm để chương trình tự động lấy ra các thông tin đối tượng truy nã tương đồng trong cơ sở dữ liệu ra. 
      Ví dụ nghi ngờ có đối tượng truy nã tên là Nam ở gần khu vực sinh sống, có độ tuổi khoảng 25 tuổi, người dân có thể tra cứu như sau: nhập vào mục Họ tên đối tượng cần tìm kiếm: Nam, nhập vào mục độ tuổi: 20 đến 30, sau đó ấn nút tìm kiếm, sau đó chương trình sẽ tự động lọc ra các đối tượng truy nã có trong cơ sở dữ liệu có chữ “Nam” trong tên và có năm sinh trong độ tuổi 20 đến 30.
         Mô tả từng mục thông tin trong chức năng tìm kiếm như sau:
       + Họ tên hoặc tên thường gọi: nơi người xem nhập tên mà mình muốn kiểm tra xem có trùng thông tin đối tượng truy  nã hay không. Tên nhập vào có thể gõ dấu hoặc không dấu.
      + Tội danh: tìm kiếm theo tội danh.
+ Đặc điểm nhận dạng: tìm kiếm theo đặc điểm nhận dạng gồm có chiều cao, màu da, mắt, mũi…
        + Giới tính: có thể chọn Nam, Nữ hoặc để mặc định là Tất cả, khi đó chức năng tìm kiếm sẽ đưa ra kết quả không phân biệt giới tính.
        + Loại truy nã: Tìm theo loại truy nã, bao gồm: Truy nã thường (tìm các ĐTTN phạm tội ít nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng) Truy nã Đặc biệt (tìm các ĐTTN phạm tội rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.)
       + Phạm vi truy nã: gồm 3 loại Địa phương, Toàn quốc, Quốc tế. Phạm vi địa phương gồm các đối tượng phạm tội ít nghiêm trọng xác định được phạm vi trốn tại một số địa phương nhất định. Phạm vi Toàn quốc gồm các đối tượng có khả năng lẩn trốn tại nhiều tỉnh khác nhau. Phạm vi Quốc tế gồm các đối tượng nghi đã trốn ra nước ngoài.
        + Hệ loại: gồm 5 loại An ninh, Hình sự, Kinh tế, Ma túy và Hệ loại khác.
        + Quyết định: mục này chia phạm vi tìm kiếm, nếu để giá trị là “Truy nã” thì chức năng tìm kiếm sẽ chỉ tìm các đối tượng hiện hành, nếu để “Đình nã” thì ngược lại.
        + Năm sinh: chọn khoảng độ tuổi ĐTTN.
        + Địa chỉ thường trú: tìm theo nơi thường trú của ĐTTN.
       + Đơn vị ra Quyết định: tìm theo đơn vị ra quyết định, Đơn vị cấp 1 bao gồm Cơ quan điều tra Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng và Cơ quan điều tra Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Khi chọn đơn vị cấp 1, website sẽ tự lọc ra các đơn vị cấp 2 là Cơ quan điều tra trực thuộc có thẩm quyền ban hành Quyết định truy nã.
       + Có ảnh: chọn dạng dánh dấu. Nếu bỏ chọn thì sẽ tìm kiếm trên mọi dữ liệu không phân biệt có ảnh đối tượng truy nã hay không, nếu để chọn thì sẽ chỉ tìm trên các dữ liệu có ảnh.
+ Ngày đăng trên ANTV: phục vụ người xem muốn tra cứu lại các đối tượng truy nã đã phát trên ANTV trong một khoảng thời gian. Ngày tháng năm được nhập theo định dạng ngày/tháng/năm (dd/mm/yyyy). Ví dụ ngày 01 tháng 05 năm 2013 thì nhập là 01/05/2013.
          7. Mục Hộp thư – Tin báo:
        Người xem có thể đóng góp ý kiến để xây dựng trang thông tin ngày càng hoàn thiện hơn và phong phú hơn về nội dung qua chức năng này. Các mục thông tin được đánh dấu sau (*) là mục thông tin yêu cầu bắt buộc phải nhập dữ liệu.
        Khi nghi ngờ một người là đối tượng truy nã, người dân có thể sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin đối tượng truy nã để kiểm tra lại. Nếu chính xác người đó là đối tượng truy nã hoặc có nhiều điểm tương đồng giúp có thể xác định chính xác đối tượng truy nã như trùng các đặc điểm ảnh đối tượng hoặc trùng tên, độ tuổi, quê quán… thì công dân có thể liên hệ với Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ theo đường dây nóng của lực lượng truy nã số điện thoại 069.21667 - 0946.314.429.  Thông qua mục Hộp thư – Tin báo trên Trang thông tin này để gửi thông tin người mình đang nghi có đặc điểm giống đối tượng truy nã về Cục Cảnh sát Truy nã. Trong quá trình tra cứu thông tin đối tượng truy nã, nếu người dân nghi thông tin ĐTTN đang xem trùng với một người đang xuất hiện ở khu vực sinh sống thì có thể vào mục “Báo tin” ở ngay dưới thông tin ĐTTN đó.
        Công dân truy cập vào trang Thông tin truy nã truy tìm (www.canhsat.vn/truyna) sau đó vào mục Tố giác tội phạm (hoặc click vào đây) để điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.
         8. Mục Giới thiệu: Nội dung bao gồm Giới thiệu về Trang Thông tin Truy nã - Truy tìm, bố cục website và một số vấn đề cơ bản và văn bản liên quan tới công tác truy nã.
         9. Mục Video Clip:
Tổng hợp các phóng sự, video về hoạt động của lực lượng truy nã trên toàn quốc.
Thông tin
 
 
Trang thông tin truy nã cung cấp thông tin về những đối tượng đã bị các cơ quan Công an ra quyết định truy nã. Các thông tin này liên tục được cập nhật.
- Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra –Bộ Công an:
- Địa chỉ phí Bắc:

+ 497 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội; SĐT: 069 234 5860.

+ 47 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội; SĐT: 069 232 1667.
- Địa chỉ phía Nam: 258 Nguyễn Trãi, Q1, TP.HCM; SĐT: 069 333 6809

 

 

Phóng sự truy nã