Giới thiệu
Thư giới thiệu Website Trang thông tin Truy nã - Truy tìm

                                                                                                                                             Thiếu tướng Nguyễn Dĩnh

                                                                                                                                 nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát truy nã tội phạm


            Từ nhiều năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, sự giúp đỡ và ủng hộ quý báu của các Ban ngành và nhất là sự đùm bọc, tham gia tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát nhân dân đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và dành được nhiều chiến công vang dội, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời điều tra, truy tố và đưa ra xét xử các đối tượng phạm tội, góp phần kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân, đảm bảo công lý được thực hiện.

             Tuy nhiên, quá trình điều tra, xử lý tội phạm, hàng năm có gần 10 nghìn đối tượng phạm tội rồi bỏ trốn, hòng thoát khỏi sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật, phần nào làm suy giảm hiệu lực pháp lý, sự nghiêm minh của pháp luật, gây sói mòn lòng tin của quần chúng nhân dân vào pháp luật và cơ quan thực thi pháp luật. Hơn thế nữa, nguy cơ phát sinh tội phạm từ các đối tượng truy nã khi chúng vẫn còn ở ngoài xã hội là rất cao, thậm chí có thể đe dọa đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

            Việc các đối tượng phạm tội bỏ trốn, đã thực sự cản trở, gây nên rất nhiều khó khăn hoạt động điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Do đó, yêu cầu truy bắt các đối tượng phạm tội bỏ trốn là hết sức cần thiết và cấp bách.  

              Nhận thức rõ yêu cầu trên, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát PCTP đã giao nhiệm vụ cho Cục Cảnh sát Truy nã tội phạm, đơn vị có chức năng trong việc chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát trong cả nước tiến hành các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng đang bị truy nã, nghiên cứu xây dựng và phát triển trang web điện tử về công tác truy nã tội phạm.

             Với trang web này, lần đầu tiên toàn bộ đối tượng Truy nã đang lẩn trốn sẽ bị “ lộ diện” một cách đầy đủ, chính xác… người dân, cơ quan thực thi pháp luật trong nước và ngoài nước có thể truy cập, tra cứu, tìm kiếm thông tin mọi nơi, mọi lúc và nhanh nhất về các đối tượng bị truy nã. Trên cơ sở đó, phát hiện, cung cấp thông tin, giúp cho lực lượng Cảnh sát các đơn vị, địa phương truy bắt đối tượng. Trang Web có tính bảo mật cao, đảm bảo giữ được an toàn thông tin đã cung cấp cho cơ quan Công an.

              Ngoài ra, trang web còn cung cấp nhiều thông tin pháp lý quan trọng, hướng dẫn việc ra đầu thú và các điều kiện cần phải thực hiện để được hưởng sự khoan hồng của Pháp luật, qua đó khuyến khích người bị truy nã và gia đình, người thân của người bị Truy nã động viên họ sớm ra đầu thú, chấm dứt chuỗi ngày dài trốn chạy, trả án để sớm được về đoàn tụ với gia đình.

           Bên cạnh đó, nhiều thông tin về các hoạt động, chiến công của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm, xây dựng lực lượng theo phương châm “Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, “Vì bình yên cuộc sống của nhân dân” cũng được đăng tải.

           Với mong muốn đóng góp một giải pháp về công nghệ thông tin, phù hợp với xu thế internet phổ thông hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân, cơ quan, tổ chức có thể tham gia tích cực vào việc phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm; chúng tôi mong muốn nhận được thông tin, phản ánh, đóng góp của quần chúng nhân dân, cơ quan thực thi pháp luật trong và ngoài nước để công tác phòng chống tội phạm nói chung và công tác Truy nã nói riêng ngà càng thu được kết quả tích cực hơn.

            Nhân dịp này, lực lượng Cảnh sát Truy nã tội phạm xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân với công tác Truy nã. Chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu hết sức mình, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và luôn mong muốn được sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo, sự giúp đỡ, ủng hộ tiếp tục trong thời gian tới của các cấp Lãnh đạo và nhân dân trong và ngoài nước.

          Xin trân trọng cảm ơn!
Thông tin
 
 
Trang thông tin truy nã cung cấp thông tin về những đối tượng đã bị các cơ quan Công an ra quyết định truy nã. Các thông tin này liên tục được cập nhật.
- Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra –Bộ Công an:
- Địa chỉ phí Bắc:

+ 497 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội; SĐT: 069 234 5860.

+ 47 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội; SĐT: 069 232 1667.
- Địa chỉ phía Nam: 258 Nguyễn Trãi, Q1, TP.HCM; SĐT: 069 333 6809

 

 

Phóng sự truy nã